Chip đào tiền mã hóa Intel Blockscale ASIC được ra mắt dù cho thị trường tiền số đang lao dốc

Chip đào tiền mã hóa Intel Blockscale ASIC được ra mắt dù cho thị trường tiền số đang lao dốc

Chip đào tiền mã hóa Intel Blockscale ASIC
Intel Blockscale ASIC

Chip khai thác Bitcoin mới của Intel, Intel Blockscale ASIC có khả năng tối ưu hiệu năng và tiết kiệm năng lượng.

Khi Intel ra mắt Blockscale ASIC trong tháng 07/2022, giá BTC đã giảm hơn nửa so với mức giá hồi đầu năm khi Intel vừa công bố sản phẩm mới, tương tự như vậy là với nhiều đồng tiền mã hóa khác đang có trên thị trường. Tuy vậy, con chip mới này của Intel vẫn là một thành tựu đáng nể. Intel Blockscale ASIC hoạt động trên các nền tảng blockchain Proof-of-Work (PoW – Bằng chứng công việc) sử dụng cơ chế mã hóa SHA-256.

Theo thông tin Intel công bố, Blockscale có tốc độ băm lên đến 580 GH/s, tiêu thụ điện năng từ 4,8 W đến 22,7 W, hỗ trợ tối đa 256 mạch tích hợp trên mỗi chuỗi.

Ngoài ra, nó còn có tính năng bật/tắt các cảm biến nhiệt độ và điện áp trên chip. Về mặt lý thuyết, một đơn vị khai thác sẽ bao gồm 256 chip Blockscale có tổng tốc độ băm là 148,5 TH/s và tiêu thụ điện năng từ 1.228 W đến 5.811 W. Để dễ so sánh, RTX 3090 của NVIDIA ngốn 290W điện chỉ có tốc độ băm 121.16 MH/s. Đấy là khác biệt giữa chip xử lý đa dụng với chip xử lý chuyên biệt.

Intel cho biết họ sẽ bắt đầu vận chuyển và phân phối Blockscale đến khách hàng trong Quý 3 năm 2022.

Chip đào tiền mã hóa Intel Blockscale ASIC

Argo Blockchain, Block, Hive Blockchain Technologies và GRIID Infrastructure sẽ là một trong những công ty đầu tiên phát triển các hệ thống máy đào mới dựa trên Blockscale ASIC của Intel.

Như Intel đã chia sẻ, Blockscale được chế tạo bằng cách tập trung vào tính bền vững và tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh các mối quan tâm về môi trường, xã hội và quản trị tiếp tục ảnh hưởng đến các thợ đào và toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Với Blockscale, Intel hy vọng sẽ được hợp tác và cung cấp các giải pháp cho các công ty đang muốn tạo ra một hệ sinh thái tiền mã hóa bền vững, thân thiện với môi trường hơn, giúp các công ty khai thác Bitcoin đạt được cả mục tiêu phát triển và lợi nhuận trong những năm tới đây.

Nguồn: TechSpot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *