Hà Nội mất điện diện rộng, nhiều thiết bị điện tử, máy tính chập cháy 04/07/2022

Hà Nội mất điện diện rộng, nhiều thiết bị điện tử, máy tính chập cháy ngày 04/07/2022

04/07/2022, Hà Nội mất điện diện rộng, nhiều thiết bị điện tử, máy tính chập cháy
Ảnh minh họa EVN

Lúc 14h ngày hôm nay 04/07/2022, tình trạng mất điện diễn ra gần như cùng lúc tại nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đống Đa… Nhiều hộ dân phản ánh mất điện đột ngột dẫn đến đồ điện gia dụng, máy tính… trong nhà có hiện tượng chập, cháy.

Cư dân tại khu đô thị Vinhomes Smart City thấy toàn bộ đèn, điều hoà, máy tính có tình trạng tắt phụt. Nhiều người trong khu dân cư cũng gặp tình trạng tương tự, khi thang máy bỗng dưng ngừng hoạt động khi đang di chuyển xuống dưới tầng 1.

Tình trạng mất điện đột ngột này còn xuất hiện tại khu vực quận Cầu Giấy, với ba địa điểm của Gaming X cybercafe cũng như Gaming X Computer đều gặp tình trạng này. Hệ thống điều hoà đột ngột ngừng hoạt động, sập server và các máy tính client.

291638613 4874362172663904 222128185084746659 n

Ít phút sau khi điện lưới bị cắt, nhiều hộ dân nhận được thông báo từ ban quản lý tòa nhà cho biết, trạm điện đang gặp sự cố bất ngờ, nên mất điện lưới toàn khu vực. Tuy nhiên chỉ với vài phút sự cố, các phòng nét, cyber trên địa bàn Hà Nội, nơi sở hữu hàng trăm máy tính đang hoạt động đã gặp phải thiệt hại không nhỏ, đa phần sự cố là cháy UPS hoặc chập nguồn máy tính, thường gây ra cháy nguồn hoặc ảnh hưởng đến bộ phận mainboard.

Theo phản ánh của cộng đồng mạng, tình trạng mất điện không chỉ diễn ra ở một vài quận trên mà còn diễn ra ở trên nhiều quận tại TP. Hà Nội.

Tại quận Hoàng Mai, một số người dân cho biết tình trạng mất điện xảy ra khoảng 30 giây, sau đó điện có trở lại.

Theo đại diện EVN Hà Nội, việc mất điện là do sự cố trên lưới. Lực lượng công nhân kỹ thuật đang tập trung khắc phục, cấp điện trở lại cho người dùng.

Về việc một số thiết bị điện bị chập cháy do điện áp tăng cao đột ngột, đại diện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng cho biết đang kiểm tra, yêu cầu Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đánh giá, báo cáo.

Lưu ý, trong những ngày nắng nóng, người dân không nên sử dụng cùng lúc các thiết bị điện có công suất lớn, giảm bớt đèn chiếu sáng, cài đặt nhiệt độ điều hòa từ 27 độ C trở lên vào các khung giờ cao điểm, cụ thể từ 11h30 đến 15h00 và từ 20h00 đến 23h00.

Trong trường hợp chưa đủ mát, người dùng có thể bật thêm quạt gió kết hợp, sẽ giúp tiết kiệm điện khoảng 2 đến 3% điện năng so với việc bật điều hòa ở mức nhiệt thấp hơn.

P/S: Nếu máy tính của các bạn bị hỏng, nhớ qua Gaming X Computer để sửa chữa hoặc nâng cấp máy mới luôn nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *